'Đó là một nguồn tài nguyên khổng lồ', SC bắt đầu phiên âm trực tiếp phiên điều trần của mình


 Tòa án Tối cao, trên cơ sở thử nghiệm, đã bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên để phiên âm trực tiếp các phiên điều trần của mình.

Phiên âm trực tiếp đã được đưa ra trong phòng xử án của Chánh án Ấn Độ (CJI) D.Y. Chandrachud.

Thông báo về sáng kiến này, Chánh án nói, "Chúng tôi sẽ xem nó hoạt động như thế nào, đặc biệt là trong các vấn đề về hiến pháp, bởi vì sau đó chúng tôi sẽ có một hồ sơ vĩnh viễn về các lập luận..."

Ông nói thêm rằng nó giúp ích cho các thẩm phán và luật sư, "nhưng nó cũng sẽ giúp ích cho các trường đại học luật của chúng tôi. Họ có thể phân tích cách các vấn đề được tranh luận...Đó là một nguồn tài nguyên khổng lồ," Chánh án nói.

Chánh án nhấn mạnh rằng nó sẽ được thực hiện trên cơ sở thử nghiệm trong một hoặc hai ngày để giải quyết các vấn đề trong phiên âm trước khi trở thành tiêu chuẩn.

Khi bắt đầu phiên điều trần hôm thứ Ba, một ủy ban hiến pháp gồm năm thẩm phán do CJI đứng đầu đã nói: "Bạn có thấy màn hình không? Chúng tôi chỉ đang cố gắng khám phá khả năng của các bản ghi trực tiếp..."

Một băng ghế hiến pháp của Tòa án Tối cao hiện đang xem xét các vấn đề liên quan đến rạn nứt Shiv Sena. Thủ tục tố tụng băng ghế dự bị hiến pháp sẽ được sao chép và đưa cho những người ủng hộ để kiểm tra trước khi tải lên trang web của tòa án tối cao.

Getting Info...

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.