Uber có thể cắt giảm việc làm dựa trên đánh giá hiệu suất


 Các công ty công nghệ lớn bao gồm Google, Microsoft và Meta đều đã thông báo cắt giảm việc làm vào năm 2023. Layoffs.fyi, một trang web theo dõi và liệt kê các vụ sa thải công nghệ tuyên bố rằng hơn 1.00.000 nhân viên đã bị các công ty công nghệ cho nghỉ việc vào năm 2023. Các báo cáo trước đây gợi ý rằng Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi gần đây đã nói rằng công ty không có kế hoạch sa thải tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos vào tháng Giêng. Tuy nhiên, điều đó dường như đã thay đổi khi dịch vụ gọi taxi được cho là đang lên kế hoạch cắt giảm một số công việc. Theo báo cáo của Insider, Uber có thể cắt giảm một số công việc dựa trên các đánh giá hiệu suất đang diễn ra “nghiêm ngặt”. Báo cáo cũng đề cập rằng một [người phát ngôn của com đã nói rằng công ty đang có kế hoạch thuê nhân viên mới để đảm nhận các vai trò bị ảnh hưởng,

Tại sao Uber cắt giảm việc làm?

Theo báo cáo, người phát ngôn đã đứng về phía Giám đốc điều hành của Uber và nói rằng kế hoạch không cắt giảm việc làm của công ty “không thay đổi”. Ông đề cập rằng những vụ cắt giảm việc làm bị cáo buộc này là kết quả của việc đánh giá hiệu suất chặt chẽ hơn. Anh ấy thậm chí còn nói thêm: “Năm nay, chúng tôi đã thực hiện một cách tiếp cận thậm chí còn nghiêm ngặt hơn đối với quy trình đánh giá hiệu suất của mình để đảm bảo thanh nhân tài của chúng tôi vẫn ở mức rất cao. Chúng tôi có kế hoạch lấp đầy những vị trí này và sẽ tiếp tục đầu tư vào việc thu hút và giữ chân những tài năng hàng đầu tại Uber.”

Báo cáo không đề cập đến tổng số vai trò bị ảnh hưởng tại Uber. Vào tháng 12 năm 2022, Meta cũng được cho là đã công bố kế hoạch thực hiện một cách tiếp cận chặt chẽ hơn đối với quy trình đánh giá hiệu suất được tổ chức vào tháng Giêng.

Uber đã thành công như thế nào vào năm 2022

Uber đã báo cáo doanh thu quý IV là 8,6 tỷ USD vào đầu tháng Hai. Doanh thu của công ty đã tăng 49% so với cùng kỳ năm trước. Khosrowshahi cũng cho biết, “Chúng tôi đã kết thúc năm 2022 với quý mạnh nhất từ trước đến nay, với nhu cầu mạnh mẽ và tỷ suất lợi nhuận kỷ lục.” nền tảng gọi taxi cũng chứng kiến ​​mức tăng trưởng 19% về tổng lượng đặt trước kể từ năm ngoái. Uber đã dự đoán lượng đặt xe trong quý đầu tiên sẽ tiếp tục tăng.

Việc sa thải được công bố bởi các công ty khác

Vào tháng 11 năm 2022, Meta đã sa thải gần 11.000 công nhân, trong khi Microsoft cho biết vào tháng 1 rằng họ có kế hoạch sa thải khoảng 10.000 nhân viên. Trong khi đó, Google cũng cho biết đang có kế hoạch cắt giảm 12.000 việc làm.

Getting Info...

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.