Xin chào, Instagram, Ngừng chia sẻ ảnh của tôi lên Facebook

Nếu các bài đăng trên Instagram của bạn hiển thị lạ trên Facebook, đây là điều đang xảy ra và cách giải quyết.
Một số người dùng Instagram đã rất ngạc nhiên khi thấy hình ảnh của họ xuất hiện dưới dạng bài đăng trên Facebook.

Kể từ khi Facebook mua Instagram với giá 1 tỷ đô la vào năm 2012, hai trang web này đã nhảy múa một cách vụng về xung quanh việc tích hợp.

Quay trở lại năm 2014, mọi người đã rất ngạc nhiên khi phát hiện ra các lượt "thích" trên Instagram của họ hiển thị dưới dạng các bài đăng trên Facebook và vào năm 2020, Facebook Messenger đã tiếp quản hoạt động liên lạc trực tiếp trên Instagram.

Một trong những nỗ lực mới nhất của chủ sở hữu Facebook và Instagram Meta trong việc phối hợp giữa các trang web là thúc đẩy tự động đăng chéo từ Instagram lên Facebook. Đáng buồn thay, một số người dùng không biết rằng họ đã cho phép đăng chéo và ngạc nhiên khi phát hiện ra những bức ảnh Instagram của họ hiển thị trên trang Facebook của họ.

Khám phá cách thức và lý do bạn có thể đã cho phép chia sẻ ảnh giữa Instagram và Facebook do nhầm lẫn cũng như cách tắt tính năng này bằng ứng dụng di động Instagram hoặc trang web. Để có thêm lời khuyên về công nghệ, hãy khám phá cách truy cập các tệp Google của bạn khi bạn ngoại tuyến và xem cài đặt quyền riêng tư tốt nhất cho trẻ em trên TikTok.

Tại sao ảnh Instagram của tôi tải lên hồ sơ Facebook của tôi?


Năm ngoái, Instagram bắt đầu kêu gọi người dùng đăng ảnh tự động lên Facebook. Lời nhắc chứa một nút màu xanh sáng để chọn tham gia và một liên kết nhỏ hơn không có nút để chọn không tham gia — một chiến thuật thiết kế giao diện thường được gọi là "mô hình tối".

Theo một bài báo trên The New York Times, nhiều người dùng Instagram, theo lộ trình ít kháng cự nhất, nhấp vào nút màu xanh lam để xóa lời nhắc nhanh nhất có thể. Khi họ làm như vậy, một số người sau đó đã ngạc nhiên khi phát hiện ra những bức ảnh trên Instagram của họ trở thành những bài đăng trên Facebook.

Cho dù bạn chọn tham gia chia sẻ trên Facebook do nhầm lẫn hay cố ý, thì việc tắt tính năng này rất đơn giản.

Làm cách nào tôi có thể dừng tự động đăng ảnh trên Instagram của mình lên Facebook?

Nếu đang sử dụng ứng dụng Instagram, bạn có thể thay đổi các tùy chọn chia sẻ cho từng ảnh riêng lẻ khi xuất bản, nhưng thật đơn giản để tắt hoàn toàn tính năng chia sẻ tự động lên Facebook. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện nó trên cả ứng dụng di động dành cho iOS và Android cũng như trong trình duyệt web.

Với ứng dụng dành cho thiết bị di động iPhone hoặc Android, hãy truy cập trang hồ sơ Instagram của bạn, nhấn biểu tượng bánh hamburger hoặc ba dòng ở góc trên bên phải, sau đó chọn Cài đặt ở đầu menu. Từ menu Cài đặt, nhấn Tài khoản, nhấn Chia sẻ với các ứng dụng khác rồi nhấn Facebook.

Khi bạn đã truy cập các tùy chọn chia sẻ trên Facebook, bạn sẽ có thể điều chỉnh đăng chéo tự động cho các câu chuyện, bài đăng và cuộn phim trên Instagram. Chỉ cần tắt các thanh trượt màu xanh nếu bạn không muốn tự động đăng bất cứ điều gì lên Facebook.

Để ngăn chia sẻ ảnh tự động lên Facebook trên trang web Instagram, bạn sẽ cần sử dụng một tính năng Meta mới có tên là Trung tâm tài khoản.


Làm cách nào để tắt tính năng chia sẻ tự động từ Instagram lên Facebook bằng Trung tâm tài khoản?


Bạn có thể tắt tính năng tự động chia sẻ bài đăng trên Instagram với Facebook bằng chức năng Trung tâm tài khoản Meta trên trang web hoặc ứng dụng. Trung tâm tài khoản là tùy chọn duy nhất để tắt chia sẻ tự động bằng trình duyệt web và văn bản mới trên trang cài đặt dành cho thiết bị di động ngụ ý rằng đây cũng sẽ là cách duy nhất để thực hiện việc này trên các ứng dụng.

Có thể truy cập liên kết đến Trung tâm tài khoản ở cuối trang cài đặt Instagram trên cả ứng dụng di động và trang web. Sau khi ở trong Trung tâm tài khoản, bạn có thể thay đổi tùy chọn chia sẻ của mình bằng cách chọn Chia sẻ giữa các cấu hình.

Trong phần Chia sẻ từ, hãy chọn tài khoản Instagram của bạn và bạn sẽ thấy Facebook được liệt kê nếu bạn đang tự động chia sẻ nội dung. Thanh trượt màu xanh lam quen thuộc sẽ cho phép bạn bật và tắt tính năng tự động chia sẻ bài đăng, bài báo và cuộn phim lên Facebook.

Bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh chia sẻ tương tự bằng cách sử dụng Trung tâm tài khoản trên Facebook, được thiết kế giống hệt nhau.

Sự khác biệt duy nhất giữa Trung tâm tài khoản trên trang web Instagram và các ứng dụng dành cho thiết bị di động là các ứng dụng cho phép bạn định cấu hình chia sẻ tự động cho cuộn Instagram, trong khi trang web chỉ cung cấp các tùy chọn để chia sẻ câu chuyện và bài đăng chứ không phải cuộn.

Để có thêm lời khuyên về công nghệ, hãy xem cách sử dụng iPhone của bạn để gửi tin nhắn ẩn và cách tránh quảng cáo khi sử dụng Safari.

Getting Info...

Đăng nhận xét

Cookie Consent
We serve cookies on this site to analyze traffic, remember your preferences, and optimize your experience.
Oops!
It seems there is something wrong with your internet connection. Please connect to the internet and start browsing again.
AdBlock Detected!
We have detected that you are using adblocking plugin in your browser.
The revenue we earn by the advertisements is used to manage this website, we request you to whitelist our website in your adblocking plugin.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.